Cách chống ẩm mốc cho quần áo của bạn

Cách chống ẩm mốc cho quần áo của bạn

Khí hậu Việt Nam vốn có lượng mưa nhiều và độ ẩm không khí rất lớn. Nhất là vào những đợt chuyển mùa hay mùa mưa kéo dài, độ ẩm không khí cao rất dễ làm cho quẩn áo bị ấm mốc, dù bạn đã cất cẩn thận trong tủ quần áo của mình. Sẽ thật kinh khủng nếu một ngày bạn mở tủ và phát hiện chiếc áo yêu thích nhất của mình bị mốc phải không ? bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những cách chống ẩm mốc cho quần áo của bạn vô cùng hiệu quả:

1.Giặt quần áo sạch sẽ

Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu giúp bảo vệ tủ quần áo của bạn không bị ẩm mốc ghé thăm. Khi giặt, bạn có thể sử dụng nước xả vài để quần áo thêm mềm mại và lưu lại hương thơm, ngoài ra bạn phả đảm bảo phơi phóng quần áo thật khô trước khi cho vào tủ, có thể là quần áo với một ít nước thơm để chống mùi ẩm mốc hiệu quả nhé!

  1. Dùng hạt hút ẩm

Mùa mưa, độ ẩm trong không khí có thể len lỏi vào tận những nơi kín đáo nhất như tủ quần áo của bạn, chính vì thế, bạn cần đảm bảo tủ quần áo luôn khô thoáng bằng cách dủng các hạt hút ẩm cho vào tủ. hạt hút ẩm, hay còn gọi là silicagel hiện bán rất nhiều trên thị trường với giá thành khá rẻ, bạn có thể chia nhỏ chúng thành nhiều gói rồi đặt vào các góc tủ để hút sạch hơi ẩm.

  1. Dùng vỏ cam, quýt

Các ngăn tủ là nơi có độ ẩm rất cao, vì thế dễ phát sinh ra mùi ẩm mốc. khi ăn xong các loải quả thuộc họ cam, quýt, bạn hãy giữ lại vỏ của chúng và cho vào các ngăn tủ, tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi hiệu quả.

  1. Với quần áo cất trữ theo mùa

Bạn nên giặt sạch sẽ trước khi đem cất, có thể bọc ngoài bằng một túi ni lông và cho gói hút ẩm vào trong. Nếu có thể, hãy cất giữ trong thùng nhựa to có nắp đậy kín.

  1. Với những loại quần áo cất trong tủ

Vào mùa mưa nếu chưa có dịp dùng đến thì ít nhất 10 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần để các loại vi khuẩn nấm mốc không có cơ hội tấn công làm quần áo củng bạn bị thâm kim hay xuất hiện những vệt mốc đáng ghét.

  1. Dùng máy hút ẩm

Nếu có điều kiện, mõi gia đình nên sắm một chiếc máy hút ẩm cỡ nhỏ, với điều kiện khí hậu quanh năm nóng ẩm, chiếc máy này sẽ phát huy hết vai trò của mình và mang lại hiệu quả tích cực.

  1. Sử dụng các loại túi thơm

Để khử mùi ẩm mốc cho tủ quần áo hiệu quả, bạn hãy dùng các loại túi thơm, vừa có khả năng hút ẩm lại vừa mang lại hương thơm dễ chịu. Tuy nhiên, các loại túi thơm trên thị trường hiện nay được đánh giá là chứa nhiều thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe. Để yên tâm, bạn có thể sử dụng sản phẩm túi thơm Greenleaf của Mỹ , với chiết xuất từ các loài tinh dầu thiên nhiên, được đánh giá là thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe mà lại hiệu quả cao trong việc khử mùi và tạo hương thơm dễ chịu.

Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp tủ quần áo của bạn luôn thơm tho và tránh xa các loại ẩm mốc đáng ghét. Hãy thử nghiệm và cảm nhận hiệu quả nhé, chúc các bạn thành công!

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM TÚI THƠM CỦA MỸ TẠI ĐÂY

SHOP TÚI THƠM CỦA MỸ

0899 93 95 92
0903 372 152