Có thể bạn chưa biết tác dụng của tinh dầu hoa oải hương đối với sức khỏe và đời sống?

Có thể bạn chưa biết tác dụng của tinh dầu hoa oải hương đối với sức khỏe và đời sống?

Oải hương hay còn gọi là Lavender là một loại cây bụi sống lâu năm, tinh dầu được chiết xuất từ hoa và cuống hoa có rất nhiều công dụng cho sức khỏe và đời sống. Có thể nói tinh dầu hoa oải hương có vai trò quan trọng như một loại nước hoa giúp cân bằng trạng thái, cả về thần kinh và cảm xúc.

  • Tác dụng của tinh dầu hoa oải hương giúp giữ bình tĩnh và thư giãn

Đây được xem là một trong những công dụng nổi bật của tinh dầu hoa oải hương. Hương thơm dễ chịu của lavender nguyên chất sẽ chạm tới các tuyến hạch hạnh nhân, đây chính là kho cảm xúc, nằm sâu trong não bộ, từ đó giúp cho bạn trở nên bình tĩnh trở lại, căng thẳng mệt mỏi cũng theo đó mà giảm đi.

  • Tác dụng của tinh dầu hoa oải hương giúp đem lại giấc ngủ sâu và ngon

Gần đây, một nhóm nghiêm cứu tại khoa tâm lý của Đại học Wesleyan đã tiến hành khảo sát 31 người (cả đàn ông và phụ nữ) bằng cách cho họ ngửi tinh dầu hoa oải hương 2 phút trước khi ngủ. Kết quả hình ảnh quét não cho thấy vào những đêm được hít thở tinh dầu oải hương họ ngủ ngon hơn và cảm thấy tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau.

  • Hỗ trợ khắc phục và điều trị viêm mũi dị ứng với tinh dầu hoa oải hương

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lý thông thường nhưng những triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi khiến cơ thể cảm thấy khó chịu và mệt mỏi, nếu để lâu dài bệnh có thể chuyển biến thành viêm xoang. Để khắc phục tình trạng viêm mũi dị ứng, rất đơn giản bạn chỉ cần nhỏ 2-3 giọt tinh dầu Lavender vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu để tinh dầu nhanh chóng lan tỏa trong không khí đạt hiệu quả tối đa.

  • Tinh dầu hoa oải hương còn có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả

Chỉ cần sử dụng tinh dầu hoa oải hương trong không gian nhà bạn, bạn sẽ không còn thấy sự xuất hiện của muỗi hay côn trùng xung quanh bạn. Theo đó, bạn vừa có một không gian thơm mát, vừa tránh được các bệnh do muỗi gây ra như sốt xuất huyết…

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều nơi bán tinh dầu bao gồm cả tinh dầu hoa oải hương. Nếu các bạn vẫn băn khoăn không biết đâu là nơi bán tinh dầu hoa oải hương nguyên chất, an toàn, đạt chuẩn quốc tế thì hãy đến với tinh dầu Greenleaf – Các sản phẩm của Greenleaf luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt được thiết lập bởi Hiệp hội Hương thơm Quốc tế (IFRA), vì vậy bạn có thể yên tâm rằng các sản phẩm của chúng tôi rất an toàn khi sử dụng.

 

0899 93 95 92
0903 372 152