Gỗ đàn hương có gì đặc biệt?

Gỗ đàn hương có gì đặc biệt?

Cây gỗ đàn hương có tên khoa học là Santalum album L, có nguồn gốc từ Đông Timor, được trồng phổ biến ở Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia. Gỗ đàn hương là loại gỗ được các bậc vua chúa Ấn Độ sử dụng nên nó còn được gọi là gỗ Hoàng Gia. Không những vậy, loài gỗ này còn có ý nghĩa tâm linh không hề nhỏ.

Đặc điểm của cây đàn hương
Cây dạng thân gỗ, lá dày hình trứng hoặc hình mũi mác. Hoa có màu vàng rơm, dạng chùm. Quả đàn hương hình cầu, khi chín có màu đen. Thân cây có rất nhiều nhựa. Gỗ đàn hương có màu vàng nhạt, mùi thơm ngát, vị hơi cay. Điểm đặc biệt của cây đàn hương là chúng sống ký sinh trên các loài cây khác, hút dinh dưỡng từ các cây ký chủ để sinh trưởng và phát triển. Chính vì vậy nên nó còn được gọi là cây gỗ bán ký sinh.

Giá trị sử dụng
Đàn hương là giống cây quý hiếm, được mệnh danh là “vàng xanh” bởi có đem đến giá trị cao cho người trồng và người sử dụng. Các bộ phận trên cây đều có giá trị nhất định:
Gỗ: được dùng để sản xuất hàng nội thất cao cấp, thủ công mỹ nghệ,…

Rễ cây: được nghiền lấy bột sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm dưỡng da, công nghệ làm đẹp.
Rác gỗ: nghiền lấy bột sử dụng trong công nghệ làm đẹp, mỹ phẩm,…
Cành nhỏ: nghiền nhỏ lấy bột dùng trong việc làm đẹp, mỹ phẩm
Lá cây: dùng làm trà, nước uống cao cấp.
Quả, hạt: dùng để chiết xuất tinh dầu, nhân giống cây và cũng có thể dùng để ăn.


Gỗ đàn hương có ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Ở nhiều nước trên thế giới coi gỗ đàn hương là biểu tượng của sức sống. Đàn hương cũng được sử dụng khi luyện tập yoga, thiền định.

Tinh dầu gỗ đàn hương được sử dụng với nhiều cách khác nhau trong các phong tục tâm linh truyền thống của phương Đông. Hương thơm của loại gỗ này có thể giúp con người trấn tĩnh tinh thần, cân bằng cảm xúc, giảm căng thẳng mệt mỏi và bất an. Tinh dầu đàn hương tạo ra không khí yên bình giúp tinh thần sảng khoái, tập trung làm việc tốt hơn.

 

0899 93 95 92
0903 372 152