Sự khác nhau giữa nước hoa ô tô và tinh dầu nước hoa ô tô

Sự khác nhau giữa nước hoa ô tô và tinh dầu nước hoa ô tô

Những sản phẩm khử mùi ô tô ngày nay không còn xa lạ đối với chủ xế. Thường thì những người sở hữu xe ô tô thường sắm cho mình những sản phẩm khử mùi và làm thơm xe như: nước hoa ô tô, tinh dầu ô tô hay sáp thơm, túi thơm,…giúp cho chiếc xe của họ luôn sạch và thơm tho.

Chắc hẳn những người sử dụng xe ô tô đã không ít lần bị ám ảnh bởi mùi hôi khó chịu khi không khí trong xe không được sạch sẽ. Hằng ngày, chiếc xe của bạn tiếp xúc với vô vàn bụi bẩn, hay mùi đồ ăn, thức uống, mùi ẩm mốc do những ngày mưa, kể cả mùi dày dép trên xe, ngay cả những chiếc xe mới cũng có mùi nội thất khó chịu nữa. Chính vì vậy, việc khử mùi hôi xe chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chăm sóc xe.

Trong rất nhiều cách khử mùi ô tô, người ta thường sử dụng nước hoa ô tô hoặc tinh dầu nước hoa ô tô bởi sự hiệu quả và tiện lợi của nó. Vậy nước hoa ô tô và tinh dầu nước hoa ô tô có giống nhau không?

Nước hoa ô tô

Nước hoa ô tô là tổng hợp các thành phần tạo mùi hương dạng lỏng bao gồm: tinh dầu, chất lưu hương và dung môi hòa tan.

Nước hoa ô tô là sản phẩm có khả năng khử mùi ngay lập tức. Tuy nhiên, khả năng khử mùi của nước hoa chỉ là đánh lừa thính giác người dùng vì thực chất nó chỉ lấn át mùi chứ không thể khử mùi hoàn toàn. Chưa kể trong một số trường hợp chủ xe lựa chọn nước hoa có mùi mạnh để hị vọng xóa tan mùi hôi khó chịu trên xe nhưng vì mùi trên xe khá nặng mà mùi nước hoa không thể lấn áp được, vô hình chung mùi nước hoa bây giờ lại khiến cho không khí trên xe trở nên ngột ngạt và nặng nề hơn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, không phải mùi nước hoa nào cũng thích hợp cho việc khử mùi. Họ đã nghiên cứu và chia làm 2 nhóm mùi nước hoa an toàn và không an toàn. Những mùi an toàn là mùi giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung khi lái xe và hạn chế cảm giác buồn nôn, say xe cho những người ngồi trên xe. Bên cạnh đó những mùi nước hoa không an toàn là những mùi có thể gây sốc, gây cảm giác ngột ngạt khi ngồi trong xe và lâu dần những người hít phải có thể mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Tinh dầu nước hoa ô tô

Tinh dầu nước hoa ô tô là hỗn hợp dạng lỏng bao gồm các loại tinh dầu trộn lẫn với nhau theo một công thức đặc biệt tạo nên những mùi hương khác nhau. Các loại tinh dầu này có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, chúng được tạo ra bằng cách chưng cất từ các thành phần của cây như: thân, lá, hoa, hạt,…, vì vậy mùi hương của nó là tự nhiên trong khi nước hoa ô tô là mùi hương từ chất hóa học tổng hợp. Do được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên tinh dầu nước hoa ô tô an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, kể cả đối với trẻ em.

Chính vì vậy, tinh dầu nước hoa ô tô đang là giải pháp khử mùi, làm thơm xe hiệu quả được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều nhãn hiệu tinh dầu nước hoa ô tô, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người ngồi trên xe.

 

0899 93 95 92
0903 372 152